คลาดิโอ บราโว่ ขอต้อนรับสู่ฟุตบอลอังกฤษ

ตำแหน่งผู้รักษาประตูถือว่าเป็นอีกตำแหน่งหนึ่งที่ไม่ค่อยมีการซื้อขายกันเท่าไรนัก แต่ฤดูกาลที่ผ่านมามีเรื่องหวือหวาทีเดียวกับการที่เป็บ ของซิตี้ เลือกที่จะเขี่ย โจ ฮาร์ท ออกจากมือหนึ่ง เพื่อนำเข้า คลาดิโอ บราโว่ ผู้รักษาประตูจากบาร์ซ่าเข้ามาแน่นอนว่าตัวบราโว่เองมีฝีมือและประสบการณ์จากบาร์ซา มาเยอะ แต่ว่าเค้าจะปรับตัวเข้ากับพรีเมียร์ลีคได้เลยเหรอ

การแข่งขันที่เข้มข้นทุกสัปดาห์

สิ่งแรกที่ บราโว่ จะต้องปรับตัวเลยก็คือ การแข่งขันกับทีมในลีคที่มีความใกล้เคียงกันมาก เรียกได้ว่า แทบจะมีบิ๊กแมตซ์แบบสัปดาห์ เว้นสัปดาห์เลย อย่างคราวนี้เค้าเปิดตัวกับแมนเชสเตอร์ ดาร์บี้ไป เว้นไปอีกสักสองนัด เค้าก็ต้องเจอเกมใหญ่ กับการบุกไปเยือสเปอร์สที่ไวท์ ฮาร์ท เลนอีก ซึ่งต่างกับที่เดิมที่เค้าเคยเล่น ที่กว่าจะเจอทีมพิกัดใกล้เคียงกันก็นานๆจะเจอกันสักที นี่ยังไม่นับเกมฟุตบอลถ้วยนะ

ฟุตบอลอังกฤษสไตล์

ฟุตบอลอาจจะเป็นเกมกีฬาที่มีกติกาเหมือนกันอย่างสากล แต่หากเราเจาะจงไปแต่ละลีคจะเห็นว่ามีการเล่นที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง หากเป็นที่อิตาลีก็จะเป็นเกมที่อึดอัด เต็มไปด้วยแท็คติค และเกมรับที่เหนียวแน่น ส่วนที่สเปนก็จะเป็นเกมที่เน้นความสามารถเฉพาะตัว พลิ้วไหว แต่ถ้าเป็นพรีเมียร์ลีคอังกฤษ ก็จะเป็นการเข้าปะทะ อันรุนแรงและหนักหน่วง สไตล์เจ็บเป็นเจ็บตายเป็นตาย และการครอสบอลจากด้านข้างกับแนวลึก แน่นอนว่าจากสเปนที่ไม่เน้นครอสมาเป็นเน้นครอส บราโว่ จะปรับตัวกับลูกกลางอากาศได้ดีแค่ไหน

การสื่อสารที่ยังเป็นปัญหา

สุดท้ายสิ่งที่บราโว ต้องเจอคือการสื่อสารระหว่างกองหลัง เพราะจากประตูที่เสียไป เค้ากระโดดไม่ให้สัญญาณกับ จอห์น สโตน ทำให้ไปขัดกันเอง เลยโดนยิงไปได้ อันนี้ต้องไปทำความเข้าใจกันเพิ่มขึ้นอีก ไม่งั้นเกมต่อไปยากแน่นอน

This entry was posted in sbo news and tagged , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *