ถ้าโรม่าอยากได้ตัวมาซซารี่มาคมุทีมจริงๆ ควรเลือกให้โอกาสกับรูดี้ การ์เซียต่อไปดีกว่า

หากพูดถึงทีมเอเอสโรม่าของกุนซือ รูดี้ การ์เซีย กับผลงานในฤดูกาลนี้นั้น ต้องบอกว่า น่าเสียดายไม่น้อยที่ฤดูกาลนี้เป็นอีกครั้ง ที่ทีมโรม่าของใครนั้นไปไม่ถึงแชมป์อีกครั้งแม้ว่าฤดูกาลที่แล้วจะทำผลงานได้ดีและฤดูกาลนี้ ก็ทำผลงานได้ดีในช่วงแรกๆ แต่ทว่าสุดท้ายแล้ว พอเข้าสู่ช่วงครึ่งหลังนั้น โรม่าของกุนซือรูดี้ การ์เซีย กลับทำผลงานได้ไม่ค่อยดีนัก เรียกได้ว่าฟอร์มและผลงานในช่วงครึ่งฤดูกาลหลังนั้น โรม่าฟอร์มตกลงพอสมควรเลย จนทำให้ในตอนนี้โอกาสที่พวกเขาจะลุ้นแชมป์ในฤดูกาลนี้นั้น ได้หมดโอกาสไปอีกฤดูกาลแล้วนั่นเอง

และดูเหมือนว่า ไม่เพียงแค่จะหมดโอกาสลุ้นแชมป์กัลป์โซ่ ซีเรีย อาร์อิตาลีในฤดูกาลนี้ไปแล้วเท่านั้น แต่ด้วยผลงานของทีมโรม่าที่ดูดรอปลงไปอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เข้าสู่ช่วงครึ่งฤดูกาลหลังนั้น ทำให้มีกระแสข่าวว่า อนาคตของตำแหน่งกุนซือทีมโรม่าของรูดี้ การ์เซียนั้น เริ่มไม่ค่อยแน่นอนเท่าไหร่ แถมยังมีกระแสข่าวออกมาต่อเนื่องด้วยว่า ตอนนี้ทางโรม่านั้นกำลังมองหากุนซือคนใหม่เพื่อเข้ามาทำหน้าที่แทนรูดี้ การ์เซียอีกด้วย และคนที่ว่าก็คือ วอลเตอร์ มาซซารี่อดีตกุนซืออินเตอร์มิลานและนาโปลีนั่นเอง ซึ่งก็ไม่รู้เหมือนกันว่า กระแสข่าวดังกล่าวที่ออกมานี้ จะจริงหรือไม่ คงต้องรอดันต่อไป แต่ถ้าข่าวนี้เป็นจริง โดยทางโรม่าต้องการที่จะปลดรูดี้ การ์เซียออกและเลือกวอลเตอร์ มาซซารี่ เข้ามาทำหน้าที่แทนจริงๆนั้น บอกเลยว่า โรม่าอาจจะตัดสินใจผิดพลาด

นั่นก็เพราะมองว่า ถ้าโรม่าจะเลือกวอลเตอร์ มาซซารี่ มาเป็นกุนซือคนใหม่จริงๆนั้น ควรเลือกให้โอกาสกับรูดี้ การ์เซียต่อไปน่าจะดีกว่า เพราะคิดว่าถ้าให้รูดี้ การ์เซียต่อไป และให้เงินเขาทำทีมมากกว่าที่ผ่านมา เชื่อว่าผลงานหลังจากนี้ในฤดูหน้านั้น รูดี้ การ์เซียน่าจะทำผลงานได้ดีกว่าที่ผ่านมาแน่นอน และไม่เพียงแค่นั้น ต้องบอกว่าผลงานที่ผ่านมาของทั้งสองคนนี้ หากเทียบกันแล้ว รูดี้ การ์เซียทำได้ดีกว่าทางวอลเตอร์ มาซซารี่ อย่างชัดเจน โดยเฉพาะในเรื่องของการรักษาความสม่ำเสมอของผลงานนั้น รูดี้ การ์เซียทำได้ดีกว่ามาก เพราะจะเห็นได้ว่า รูดี้ การ์เซียสามารถพาทีมโรม่ารั้งอันดับอยู่ในหัวตารางได้ถึงสองปีติดต่อกันเลย แถมเป็นรองแค่ยูเวนตุสทีมเดียวเท่านั้น ในขณะที่วอลเตอร์ มาซซารี่ นั้นกลับทำผลงานกับอินเตอร์มิลานได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก แถมยังไม่สามารถพาทีมอินเตอร์มิลานดีขึ้นมาได้เท่าที่ควร ซึ่งแค่น็น่าจะพอเห็นได้ชัดแล้วว่า ทางด้านรูดี้ การ์เซียนั้นดีกว่าแน่นอน เพียงแต่สโมสรต้องลงทุนเสริมนักเตะฝีเท้าดีๆตัวใหม่ๆเข้ามาเพิ่มบ้าง เพราะตอนนี้สิ่งเดียวที่โรม่าตกเป็นรองยูเวนตุส ไม่ใช่เรื่องกุนซือ แต่คือเรื่องขุมกำลังนักเตะมากกว่านั่นเอง

This entry was posted in sbo news and tagged , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *