วิเคราะห์ก่อนเปิดศึก ลาลีกาสเปน ฤดูกาล2014-2015 ใครคือทีมเต็งหนึ่ง?

เป็นธรรมดาที่ ก่อนฤดูกาลใหม่จะเริ่มต้นขึ้น ก็ย่อมมีการวิเคราะห์ถึงความน่าจะเป็นไปว่าทีมไหนคือเต็งแชมป์กันเป็นธรรมดา และในบทความนี้จะเป็นบทความวิเคราะห์ของลีกดังจากสเปนอย่าง ลาลีกากัน เพราะดูเหมือนว่า สำหรับฤดูกาลใหม่ที่จะเปิดฉากขึ้นในอีกไม่กี่วันนี้ น่าจะสนุกและตื่นเต้นไม่น้อยเลย และแน่นอนว่าสำหรับทีมเต็งลุ้นแชมป์ของลีกนี้คงมีไม่กี่ทีม ซึ่งก็คือหน้าเดิมๆได้แก่ รีลมาดริด บาร์เซโลน่าและก็แอตมาดริดนั่นเอง แต่ความน่าจะเป็นว่าทีมไหนจะคว้าอันดับที่เท่าไหร่กันบ้างในตำแหน่ง1-3นั้น วิเคราะห์ออกมาได้ดังนี้

สำหรับทีมที่ยกให้เป็นทีมเต็งหนึ่งในการคว้าแชมป์ลาลีกาฤดูกาลนี้นั้น นั่นก็คือ ทีมราชันชุดขาวรีลมาดริดนั่นเอง สาเหตุที่ทำให้คิดเช่นนั้นก็เพราะว่า เมื่อเทียบจากองค์ประกอบโดยรวมและปัจจัยหลายๆอย่างแล้ว ดูเหมือนว่าทีมรีลมาดริดของกุนซือ อันเช ล็อตตินั้น ดูดีและสมบูรณ์แบบที่สุด เพราะด้วยขุมกำลังที่มีนั้น สมบูรณ์อยู่แล้ว และประกอบกับได้นักเตะฝีเท้าเลิศอย่าง ฮาเมส โรดิเกรชมาอีกคน ทำให้เชื่อว่า สุดท้ายแล้วรีลมาดริดน่าจะเป็นฝ่ายคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จนั่นเอง

ส่วนสำหรับเต็งสองนั้นก็คือ ทีมบาร์เซโลน่า เหตุผลที่ทำให้ฤดูกาลใหม่นี้ บาร์เซโลน่าตกเป็นแค่เต็งสองนั้น นั่นก็เพราะด้วยการที่ทีมพึ่งผ่านการเปลี่ยนกุนซือใหม่มา เลยเชื่อว่าการที่จะทำให้ทุกอย่างลงตัวนั้น จะต้องใช้เวลาแม้ว่าจะได้ตัวยอดกองหน้าอย่างหลุย ซัวเรสมาเสริมทีมก็ตาม ซึ่งด้วย จุดนี้นั่นเองที่ทำให้พวกเขายังเป็นรองทางด้านรีลมาดริด ที่อะไรหลายๆอย่างเริ่มลงตัวแล้ว เพราะอันเช ล็อตตินั้นได้ลองทีมมาแล้วถึงหนึ่งปีเต็มๆ ดังนั้นเลยทำให้เชื่อว่า ฤดูกาลใหม่นี้บาร์เซโลน่าน่าจะทำได้แค่เพียงรองแชมป์เท่านั้นนั่นเอง

และแน่นอนว่าสำหรับเต็งสามก็คือ ทีมแอตมาดริดนั่นเอง ส่วนสำหรับสาเหตุว่าทำไมทีมแชมป์เก่าฤดูกาลที่แล้ว ถึงถูกมองว่าทำได้แค่เต็งสามเท่านั้น นั่นก็เพราะจากช่วงที่ผ่านมานั้น พวกเขาได้เสียตัวผู้เล่นตัวหลักไปหลายคนเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นทั้งกองหน้าตัวเก่ง อย่างดิเอโก้ คอสต้า ดาวิด บีย่า ฟิลิปเป้ หลุย และนายประตูตัวเก่งอย่าง ธิโบต์ คูร์ตัวส์อีกคน ซึ่งผลจากการเสียตัวหลักส่วนหนึ่งนั้น น่าจะส่งผลกระทบต่อทีมพอสมควรแน่นอน แม้ว่าตัวที่ซื้อเข้ามาแทนนั้นฝีเท้าจะแทบไม่แตกต่างกันมากนัก แต่กว่าจะให้ลงตัวและสมบูรณ์แบบนั้น มันก็ต้องใช้เวลา และเมื่อพอไปเทียบกับบาร์เซโลน่าที่ได้หมัดเด็ดอย่างหลุย ซัวเรสมาเสริมแกร่งในแดนหน้าด้วย เลยทำให้คิดว่า พวกเขาน่าจะทำได้เพียงแค่เต็งสามเท่านั้นสำหรับในฤดูกาลนั่นเอง

แต่อย่างไรก็ดีจาก ทางเข้า sbobet ทั้งหมดที่กล่าวมานั้น มันก็เป็นแค่เพียงความคิดเห็นส่วนตัวเท่านั้น ซึ่งสุดท้ายแล้วมันก็อาจจะไม่เป็นตามที่ว่าก็เป็นได้ สิ่งที่จะเป็นตัวคำตอบได้ดีที่สุดก็คงต้องรอดูกันต่อไป.

This entry was posted in sbo news and tagged , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *